Home Lỗi máy in Sửa các lỗi máy in bị đen trang, lem bẩn

Sửa các lỗi máy in bị đen trang, lem bẩn

5933
Đánh giá bài viết

Trong quá trình sử dụng máy in đang dùng bình thường bỗng nhiên máy in ra bị bẩn, đen, xuất hiện vệt đen ở bản in

Dưới đây sửa máy in tại nhà mách bạn các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in ra bản in bị đen.

Nguyên nhân thứ 1: do trống của máy in bị hỏng

Với nguyên nhân này bạn cần tháo hộp mực của máy in và tiến hành vệ sinh lại hộp mực, trống. Để vệ sinh bạn dùng các loại rẻ hoặc giấy mềm để lau, nếu bạn sử dụng các loại vải giấy thô ráp sẽ làm trống bị xước từ đó sẽ làm cho bản in xấu hơn và phải thay thế chiếc trống mới. Sau khi đã vệ sinh sạch bạn hãy lắp vào và tiến hành in. Nếu bản in đẹp thì chính tỏ bạn đã thực hiện thành công tuy nhiên nếu vẫn xảy ra hiện tượng bản in bị đen thì tiến hành thử các nguyên nhân sau:

trống máy in
Trống máy in bị lỗi dẫn đến bản in bị đen

Nguyên nhân thứ 2: do máy in của bạn đang bị tràn mực thải

Với nguyên nhân này rất hay gặp phải do bạn đổ mực máy in không đạt chất lượng dẫn đến mực thải nhiều để xử lý bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bạn tiến hành tháo hộp mực của chiếc máy in ra tìm đến hộp mực chứa mực thải. Tiến hành đổ bỏ hết tất cả mực trong hộp mực thải đi, vệ sinh hộp mực một lần nữa cho sạch. Khi máy in bị tràn mực thải thì trong quá trình in số mực này sẽ bị bắn ra trống khiến bản in bị đen.

Loại mực thải này có là khi bạn in, những hạt mực sẽ vương ra trên bề mặt trống, nó sẽ bị gạt mực gạt vào trong hộp mực thải, Khi sử dụng lâu hộp mực sẽ tích tụ lại và đầy lên dẫn đến trường hợp mực thải tràn ra bên ngoài và lem ngược lại lên trống khiến bản in bị đen.

Khi bạn đã vệ sinh xong mực thải lắp lại và in thử, nếu bản in đẹp thì chúc bạn thành công, còn in vẫn bị lem thì khả năng cuối cùng là do gạt mực của bạn bị kém, không gạt hết mực thải trên trống nên bị in lên trang in.

Nếu thay gạt mực mà vẫn không được. Thì bạn nên thay hộp mực máy in mới.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm sửa máy in canon Cửu Long để được các tư vấn kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ bạn. Rất vui long được phục vụ bạn !