Home Kinh nghiệm Hướng dẫn chọn mực in cho máy in

Hướng dẫn chọn mực in cho máy in

1148
Đánh giá bài viết

Lý do bạn nên đổ mực in chính hãng:

Chất lượng mực in chính hãng tốt hơn

Về điểm này thì chắc chắn ai đã từng sử dụng máy in đều có thể biết được mực in chính hãng có chất lượng tốt hơn. Do hộp mực đặc biệt là dòng mực in phun khi sử dụng để in qua đầu phun sẽ rất trơn tạo ít ma sát hơn do có ít tạp chất hơn dẫn đến mực không thể phun ra hết được đầu phun và tích tụ lại qua quá trình sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến đầu phun bị toét, tắc đầu phun.do-muc-may-in-chinh-hang

Mực in tốt đảm bảo chiếc máy in bền hơn

Khi bạn sử dụng mực in của hãng thì không có gì để đắn đo và chỉ việc gắn vào máy in và sử dụng bình thường. còn với các hộp mực gắn ngoài bạn cần phải mở bình ra và đổ mực vào, khi thao tác không đúng qui trình mực có thể bị tràn và làm hỏng chiếc máy in của bạn.

Tham khảo: nơi sửa máy in tại nhà giá rẻ tại Hà Nội

Số lượng bản in, giá thành bản in và chất lượng

Theo như đánh giá của giới chuyên môn và rất nhiều người sử dụng mực bơm khi in bản in hay bị mờ, chứ không được đẹp rõ nét hình ảnh chất lượng kém. Trong khi bạn sử dụng mực in chính hãng cho máy in thì các hiện tượng trên không còn xảy ra nữa do đó dẫn đến chi phí trên mỗi trang in giảm đi khá nhiều.

Chất lượng, chi phí, số lượng bản in

Theo nhận xét nhiều người thì khi họ xài mực bơm, trang in ra thường hay bị mờ, chữ không nét, có những vết đen, hình ảnh xấu.Còn khi xài mực chính hãng thì lại ít khi xảy ra các trường hợp đó nên chi phí trang in dc giảm đáng kể…

Từ những lý do trên có thể đưa ra kết luận:

Khi sử dụng mực bơm, đổ mực khi bạn đổ mực sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn đổ mực máy in chính hãng khiến cho rất nhiều người lựa chọn mực in không chính hãng tuy nhiên tính về lâu dài thì giá thành nó lại đắt hơn nhiều so với khi bạn đổ mực máy in chính hãng. Vì lượng mực thải từ mực kém chất lượng nhiều hơn và các chi phí liên quan đến trang in lại nhiều hơn do phải in lại nhiều lần khi bản in không đạt chất lượng, phát sinh các chi phí như phải sửa máy in nhiều hơn….Ngoài ra mực bơm, không chính hãng còn gây tổn hại đến môi trường, gây ô nhiễm khu vực quanh máy in.