Home Lỗi máy in Lỗi máy in epson t60 báo 1 đèn đỏ không nhân mực

Lỗi máy in epson t60 báo 1 đèn đỏ không nhân mực

39610
Lỗi máy in epson t60 báo 1 đèn đỏ không nhân mực
5 (100%) 2 votes

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in epson t60 báo 1 đèn đỏ không nhân mực

Hiện nay khi sử dụng máy in epson t60 là có 95% người dùng bộ hệ thống mực in liên tục nên tình trạng máy in báo đèn 1 đỏ hình giọt mực phải nói là thường xuyên hay có một số bạn gọi đây là lỗi máy in không nhận mực...

Lỗi máy in epson t60 báo 1 đèn đỏ không nhân mực
Lỗi máy in epson t60 báo 1 đèn đỏ không nhân mực

Cách khắc phục lỗi máy in epson t60 báo đèn mực, không nhận mực in

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in epson t60 báo đèn mực đơn giản nhất. Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần bấm nút công tắc Reset IC mực có sẵn trên Chip mực.

Thao tác như sau: Bấm nút hình giọt mực đang báo đỏ. Tiếp tục bấm cho tới lúc hộp đầu phun chạy về gần bên tay phải. Lúc này chúng ta mới mở được nắp hộp đầu phun lên. Tiếp theo bấm nút công tắc trên thanh IC màu xanh phía trên các bình đựng mực nhỏ trong hộp đầu phun. Bấm và giữ trong 3- 5 giây. Đậy nắp hộp đầu phun lại và bấm tiếp nút đỏ hình giọt mực và chờ trong giây lát và máy in sẽ hoạt động bình thường trở lại.

  • Hầu hết các máy in Epson hiện nay đều có chung cách Reset mực này.

Tại sao máy in Epson T60 lại thường xuyên báo đèn mực khi mực vẫn còn đầy

Bạn rất ngạc nhiên là mình mới thay mực mà sao máy in vẫn báo hết mực đúng không? Rất dơn giản mặc định máy in epson t60 khi đã gắn mực ngoài sẽ có 1 Chip ( còn gọi là IC) có nhiệm vụ đếm số lượng mực đã in. Dung tích mực IC đếm chỉ được 10ml /1 màu. ( Theo chuẩn của bình mực in chính hãng). Khi máy in sử dụng mực in liên tục, dung tích mực lên tới 100ml / 1 màu. Vì vậy sẽ có hiện tượng máy in báo hết mực nhưng mực ở ngoài bình còn rất nhiều. Khi Chip đếm số lượng trang in đã hết theo dung tích mực in chính hãng thì lập tực máy in sẽ báo lỗi hết mực.

Lưu ý khi reset mực máy in epson bị lỗi không được: 

– Nếu Reset rồi mà máy vẫn báo lỗi chéo đỏ 6 màu trên máy tính thì có thể bị lỗi IC trong trường hợp này cần phải thay IC mới​​.

Trên là một số thao tác đơn giản để bạn có thể tự khắc phục lỗi máy in epson t60 báo đèn đỏ, báo hết mực.

Chúc bạn thành công!