Home Kinh nghiệm Khắc phục lỗi máy in epson t60 báo 2 đèn đỏ

Khắc phục lỗi máy in epson t60 báo 2 đèn đỏ

5101
Khắc phục lỗi máy in epson t60 báo 2 đèn đỏ
5 (100%) 2 votes

Khắc phục lỗi máy in epson t60 báo 2 đèn đỏ

Trong khi sử dụng dòng Epson T60 sử dụng mực in liên tục thì hiện tượng máy nháy 2 đèn báo sẽ là chuyện thường thấy. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn các khắc phục lỗi máy in Epson T60 báo 2 đèn đỏ.

Lỗi Máy in Epson nháy 2 đèn đỏ – nhấp nháy liên tục :

  • 1, Nếu máy in Epson T60 không khởi động, 2 đèn nhỏ nhấp nháy thay nhau liên tục thì đây là do máy in của bạn đang bị lỗi tràn bộ nhớ. Download Phần mềm Reset máy in Epson T60 và làm theo hướng dẫn là hết.
  • 2, Máy đang hoạt động bình thường nhưng tự nhiên báo lỗi 2 đèn đỏ chớp nháy luân phiên nhưng không phải nháy cùng lúc đây là tình trạng máy in gần đến mức tràn bộ nhớ nhưng vẫn chưa đủ nên phát sinh ra lỗi trên. Lỗi máy in epson T60 nháy 2 đèn cũng giống như lỗi ở trên bạn cũng vào Download phần mềm Reset máy in Epson
  • 3, Máy vẫn khởi động bình thường nhưng ở giai đoạn cuối máy không tiếp tục chạy nữa mà dừng lại. Đây là lỗi kỹ thuật nên bạn nên mang ra trung tâm bảo hành để họ khắc phục là tốt nhất.
  • 4, Khi bật máy in lên, đầu in phun gần như đứng im chỉ đi qua 1 chút rồi phát sinh lỗi 2 đèn đỏ. Đầu in phun của máy in epson T60 đã bị hỏng, bạn nên thay đầu in phun khác.

Ngoài ra cùng lỗi phát sinh như trên , đầu in phun chỉ nhích qua 1 chút rồi báo lỗi chớp 2 đèn, các bạn có thể theo từng bước kiểm tra như sau :

1. Kiểm tra phần Dây dẫn mực có bị căng không

2. Kiểm tra lại tin hiệu Dây Culoa, nếu không có tin hiệu gì thì dây Culoa bị hư

3. Chíp nhận giấy bị hư

Nếu trong trường hợp không thể xác định được 3 lỗi trên thì bạn tìm phần bánh răng để mở khóa đầu in phun( bộ phận này thường nằm bên trái của máy) bạn dùng tay kéo đầu ra giữ và tắt máy. Sau đó khoảng vài phút bạn mở máy lại để quan sát thật kỹ từng bộ phận của máy in.

Cụm đầu in phun  chạy qua chạy lại từ 1 – 2 lần rồi dừng lại báo lỗi tín hiệu 2 đèn đỏ có thể máy in của bạn đã bị kẹt cơ. Bạn kiểm tra lại dây dẫn mực khi lắp có quá căng không.

Trên là một số chia sẻ mong có thể giúp bạn khắc phục những lỗi máy in epson t60 báo 2 đèn một cách đơn giản, trong những trường hợp lỗi khó khăn và bạn không phải là một dân kỹ thuật hoặc biết nhiều về máy in hãy mang ra tiệm sửa máy in gần hết để kiểm tra và sửa lỗi kịp thời.