Home Lỗi máy in Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in

3027
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in
5 (100%) 2 votes

Sửa lỗi máy in không nhận lệnh – Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in

Khi ra lệnh in mà máy in không nhận lệnh in, thì lỗi này là do các phần mềm kết nối hoặc dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in. Chúng ta cần phân biệt  lỗi máy in không nhận lệnh in với các lỗi khác như máy in không in được, máy in báo đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng khi ra lệnh in nhưng không in được vì những lỗi này liên quan đến hộp mực của máy in và các linh kiện khác trong máy in. Còn đối với lỗi máy in không nhận lệnh in có nghĩa là khi ra lệnh in mà máy in không nhận được lệnh in này, không nhận được tín hiệu kết nối từ máy tính đến máy in. Trường hợp này ta cần kiểm tra card tín hiệu, dây cáp kết nối, và các phần mềm để kết nối như driver máy in, win máy tính.

Sửa máy in không nhận lệnh in

Các nguyên nhân khiến máy in không nhận lệnh in và hướng sửa chữa máy in trong các trường hợp để các bạn theo dõi nhé.

may-in-khong-nhan-lenh-in

Một số nguyên nhân gây ra lỗi máy in không nhận lệnh in

Lỗi nguồn do chưa bật nguồn máy in: Đôi khi bạn cũng quên chưa bật nguồn máy in, hãy kiểm tra lại chắc chắn rằng máy in đã được bật nguồn và sẵn sàng in. Nếu đã kết nối ổ điện, đã bật nguồn mà máy in không lên nguồn, trường hợp này có thể nguồn máy in đã bị cháy, cần mang đi sửa chữa mới khắc phục được.

Lỗi driver hoặc cài chưa đúng driver:  Nếu nguồn máy in vẫn bật, tín hiệu đèn xanh ready đã sẵn sàng, mà máy in không nhận lệnh in, tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem máy in đã được cài driver chưa, hoặc đã cài nhưng driver bị lỗi. Nếu bị lỗi cần down lại phần mềm và cài lại driver cho máy in.

Chúc bạn thành công!