Home Kinh nghiệm Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in epson 1390 nháy 2...

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in epson 1390 nháy 2 đèn đỏ liên tục

1908
Đánh giá bài viết

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in epson 1390 nháy 2 đèn đỏ liên tục

Taidrivers.Net  hướng dẫn các bạn sửa lỗi máy in epson 1390 nhấp nháy 2 đèn đỏ và nháy hai đèn đỏ liên tục.

 epson 1390

Nguyên nhân lỗi máy in Epson 1390 báo 2 đèn liên tục

Có 2 nguyên nhân dẫn đến lỗi này trên máy in Epson 1390, hãy quan sát hoạt động của máy in để có thể biết chính xác máy đang ở trạng thái lỗi nào nhất.
Khi bật máy in lên bạn sẽ có thể gặp đèn nhấp nháy hai đèn liên tục
Nếu như máy in không thể kéo giấy và báo lỗi đèn giấy hoặc giấy chạy thẳng ra mà không in ấn thì bạn hãy kiểm tra kỹ rằng giấy có thể bị cong, hoặc giấy đã có nhiều bột vụt làm giảm đi chức năng ma sát vì thế hãy lau thật kỹ giấy in trong trường hợp này rồi bấm nút tiếp giấy. Còn trường hợp bạn đã làm những thao tác này nhưng vẫn bị là do trục kéo giấy bị mòn bạn có thể thay linh kiện này để máy in có thể hoạt động được.

1. Máy in không khởi động , hai đèn đỏ nhấp nháy thay đổi lẫn nhau

Lỗi máy in tràn bộ nhớ.  Bạn có thể tải phần mềm ( phần mềm hiệu chỉnh đa năng SSC )
2. Trong quá trình chạy test thử máy in diễn ra bình thường nhưng đến giai đoạn cuối bỗng dưng dừng lại vị trí tháo mực và báo lỗi 2 đèn ( đây là lỗi senxor quang với lỗi này bạn nên mang đến cửa hàng sửa máy in để khắc phục tốt nhất và chu đáo).
3) Khi bật máy lên hầu như máy in dừng tất cả hoạt động và báo lỗi 2 đèn , bạn có thể tháo lắp đầu in phun để làm sạch , nếu vẫn không thể hoạt động sau khi làm sạch đầu in phun thì máy in đã bị hỏng đầu in phun.
4) Máy in epson 1390 hộp kéo mực chạy qua lại 1,2 lần rồi dừng lại báo lỗi đèn đó , Đây là lỗi máy bị kẹt cơ . Bạn sẽ thấy trường hợp xảy ra khi dùng các loại mực in liên tục, hoặc đầu in bị đóng cặn. Bạn tháo đầu in và ngâm với cồn. và sử dụng xi lanh để là thông đầu in phun.
Chúc bạn thành công!